Giải Đáp Thắc Mắc, Sức Khỏe Và Đời Sống

Làm thế nào để căng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Hệ thống miễn dịch của bạn là tuyến phòng thủ đầu tiên và thứ hai của cơ thể chống lại vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng và nhiễm trùng, vì vậy bạn nên làm mọi thứ có thể làm để hỗ trợ nó. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, và nó sẽ có thể bảo vệ bạn.

Hệ thống miễn dịch của bạn là một mạng lưới rộng lớn và phức tạp của các tế bào và cơ quan. Nó liên tục tái tạo và thích nghi, vì vậy thay vì nghĩ đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, hãy xem xét các cách để hỗ trợ từng bộ phận của nó. Cơ thể của bạn sẽ làm phần còn lại.

Hệ thống miễn dịch phức tạp đến nỗi ngay cả các nhà khoa học cũng không thực sự hiểu được lối sống lành mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến nó như thế nào. Nhưng tất cả đều đồng ý rằng có một thói quen hàng ngày lành mạnh hơn sẽ hỗ trợ các bộ phận riêng lẻ của hệ thống miễn dịch của bạn.

Để cố gắng và ngăn chặn gia đình bạn mắc bệnh hết lần này đến lần khác, có một số cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình:

Không hút thuốc và tránh hít phải khói thuốc thụ động.

Điều này sẽ giúp bảo vệ đường mũi, màng nhầy, miệng, cổ họng và phổi cũng như da của bạn.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh có nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và ít chất béo bão hòa sẽ cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn sự nuôi dưỡng cần thiết. Cố gắng cho trẻ ăn rau hoặc những thứ chúng chưa bao giờ thử trước đây có thể là một thách thức, vì vậy bạn có thể muốn xem xét các loại thực phẩm bổ sung khác nhau có sẵn. Cung cấp đủ chất xơ và nước cũng sẽ giúp ích cho đường ruột của bạn, là một phần của hệ thống miễn dịch của bạn.

Ngủ đủ giấc mỗi đêm

Bảy đến tám giờ là lý tưởng nhưng chất lượng cũng rất quan trọng. Giấc ngủ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tốt, trọng lượng cơ thể thấp hơn, ít trầm cảm hơn và chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Chất lượng giấc ngủ của bạn cũng quan trọng như việc bạn ngủ được bao nhiêu giờ.

Thực hành vệ sinh tốt

Rửa tay, giữ môi trường sạch sẽ, chế biến và nấu chín thức ăn sống đúng cách. Nó thực sự đơn giản, nhưng nếu một thành viên trong gia đình bạn bắt đầu bị cảm lạnh, họ cần sử dụng khăn giấy hoặc khăn giấy khi hắt hơi.

Rửa tay thường xuyên là vấn đề quan trọng, đặc biệt là sau khi hắt hơi và trước giờ ăn. Bạn cũng nên lau sạch mọi bề mặt, máy tính hoặc máy tính bảng để ngăn vi trùng lây lan giữa các thành viên trong gia đình.

Thực hiện các bước để đối phó với căng thẳng và lo lắng hàng ngày

Nếu bạn không thể thoát khỏi nguồn gốc của căng thẳng, thì hãy tìm những cách giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và đưa mọi thứ vào góc nhìn. Căng thẳng mãn tính là loại căng thẳng liên tục hàng ngày có thể khiến chúng ta bị ốm. 3

Tất cả chúng ta đều có cuộc sống bận rộn, nhưng nếu bạn đặt cơ thể của bạn quá căng thẳng thì điều này sẽ có tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của bạn. Trong khi con bạn đang ở trường, tại sao không đi mát-xa? Nó không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn có thể cải thiện lưu thông máu của bạn.

Siêng năng về sức khỏe của bạn

Hãy đến gặp Bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, và đừng trốn tránh các cuộc hẹn định kỳ. Hãy đối xử tốt với cơ thể của bạn và nó sẽ trả ơn bạn bằng cách giữ cho bạn thân hình cân đối và khỏe mạnh trong nhiều năm tới!

Holland & Barrett Vietnam

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 𝑇𝑎̂𝑛 𝐻𝑜̂̀𝑛𝑔 𝐻𝑎̀ 𝐵𝑢𝑖𝑙𝑑𝑖𝑛𝑔, 317 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝐶ℎ𝑖𝑛ℎ, 𝑄. Đ𝑜̂́𝑛𝑔 Đ𝑎, 𝑇𝑝. 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖
𝐸𝑚𝑎𝑖𝑙: 𝐻𝑜𝑙𝑙𝑎𝑛𝑑𝑏𝑎𝑟𝑟𝑒𝑡𝑡𝑣𝑖𝑒𝑡𝑛𝑎𝑚@𝑔𝑚𝑎𝑖𝑙.𝑐𝑜𝑚
𝐻𝑜𝑡𝑙𝑖𝑛𝑒: 0246 3292 512