Giải Đáp Thắc Mắc

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Hệ thống miễn dịch là gì?

Bạn có thể chỉ nghĩ đến hệ thống miễn dịch của mình khi đang bị cảm lạnh và cúm. Nhưng thực chất nó hoạt động mọi lúc để bảo vệ bạn chống lại những sự tấn công của các tác nhân bên ngoài để bảo vệ cơ thể của bạn mà bạn không hề nhận ra. Ngoài ra, nó còn giúp đẩy đi các tế bào chết hoặc bị lỗi ra khỏi cơ thể.

Đó là một mạng lưới khổng lồ, phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan, protein và kháng thể – được gọi là immunoglobulin – được thiết kế để ngăn cơ thể bạn khỏi bị vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng xâm nhập.

20210805_tang_cuong_he_thong_mien_dich_1

Tại sao hệ thống miễn dịch rất quan trọng?

Hệ thống miễn dịch tìm kiếm bất cứ thứ gì có hại xâm nhập vào cơ thể bạn như các chất gây dị ứng, vi rút gây cảm lạnh, vết cắt do ngã. Bất kể vấn đề gì, hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ và chống lại tất cả các loại nhiễm trùng, dị ứng và bệnh tật, là thứ thúc đẩy khả năng chữa lành và phục hồi cho cơ thể. 

Mục đích chính của hệ thống miễn dịch là bảo vệ cơ thể khỏi vi rút và vi khuẩn. Nếu không có nó, những tác nhân đó sẽ tự do thống trị khiến bạn dễ đổ bệnh, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng và bệnh truyền nhiễm hơn. Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và hoạt động bình thường giúp bạn tiếp tục cuộc sống hàng ngày khi bạn tiếp xúc với vi trùng, vật nuôi, người khác và môi trường. Tuy nhiên đôi khi, hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể phản ứng quá mức và thậm chí tấn công các tế bào của chính cơ thể bạn.

Khi hệ thống miễn dịch ở trong tình trạng tốt, bạn có thể không nhận ra nó hoạt động để bảo vệ mình suốt ngày đêm. Nếu hôm nay bạn cảm thấy mình khỏe mạnh, hãy cảm ơn hệ thống miễn dịch của bạn (và tự vỗ về mình vì đã chăm sóc nó!).

hinh_bai_viet_tang_cuong_suc_de_khang_de_phong_c

Cách giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Nhiều người có thể đã biết rằng tuân theo một lối sống lành mạnh sẽ giúp hỗ trợ từng chức năng của hệ thống miễn dịch. Nếu bạn sống một cuộc sống bận rộn, chỉ cần học cách sống chậm lại và thỉnh thoảng nghỉ ngơi cũng có thể có tác động lớn. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng cho việc chăm sóc một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh:

– Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây tươi và rau quả và hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn

– Có được một giấc ngủ ngon

– Luyện tập thể dục đều đặn

– Duy trì cân nặng hợp lý

– Giảm căng thẳng

– Tuân thủ các thực hành vệ sinh tốt

– Cắt móng tay của bạn (nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng móng tay dài hơn có thể trở thành nơi sinh sản của vi trùng)

– Tránh hút thuốc

– Hạn chế uống rượu

Và có một số điều bạn có thể làm để ngăn vi trùng lây lan nếu bị bệnh:

Ho và hắt hơi vào khăn giấy và tránh xa người khác

Không sử dụng lại khăn giấy

Đừng đi vào nơi làm việc (và tránh những nơi công cộng, nếu bạn có thể)

Thường xuyên lau sạch các bề mặt và tay nắm cửa xung quanh nhà bạn

Rửa tay thường xuyên để giảm thiểu sự lây lan của vi trùng

Vậy là các bạn cũng có thể hiểu thêm về hệ thống miễn dịch cũng như tầm quan trọng của nó rồi đúng không. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch cho mình với những phương pháp đơn giản và chính hệ thống miễn dịch tốt mới giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh – chính là yếu tố giúp cho việc điều trị bất cứ căn bệnh nào cũng trở nên dễ dàng hơn đồng thời tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

———————————-

𝐇𝐨𝐥𝐥𝐚𝐧𝐝 & 𝐁𝐚𝐫𝐫𝐞𝐭𝐭 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 𝑇𝑎̂𝑛 𝐻𝑜̂̀𝑛𝑔 𝐻𝑎̀ 𝐵𝑢𝑖𝑙𝑑𝑖𝑛𝑔, 317 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝐶ℎ𝑖𝑛ℎ, 𝑄. Đ𝑜̂́𝑛𝑔 Đ𝑎, 𝑇𝑝. 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖

𝐸𝑚𝑎𝑖𝑙: 𝐻𝑜𝑙𝑙𝑎𝑛𝑑𝑏𝑎𝑟𝑟𝑒𝑡𝑡𝑣𝑖𝑒𝑡𝑛𝑎𝑚@𝑔𝑚𝑎𝑖𝑙.𝑐𝑜𝑚

𝐻𝑜𝑡𝑙𝑖𝑛𝑒: 0246 3292 512

𝐹𝑎𝑐𝑒𝑏𝑜𝑜𝑘: ℎ𝑡𝑡𝑝𝑠://𝑤𝑤𝑤.𝑓𝑎𝑐𝑒𝑏𝑜𝑜𝑘.𝑐𝑜𝑚/ℎ𝑜𝑙𝑙𝑎𝑛𝑑𝑏𝑎𝑟𝑟𝑒𝑡𝑡𝑣𝑖𝑒𝑡𝑛𝑎𝑚